Trao giải Báo chí viết về Doanh nghiệp – Doanh nhân

In bài viết
(DNVN) - Chương trình Trao giải Báo chí viết về Doanh nghiệp – Doanh nhân và Môi trường Kinh doanh lần thứ VII nằm trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế 2020: "Tích luỹ động năng cho chu kỳ tăng trưởng mới", chiều 5/12, tại Hà Nội.

Chương trình Trao giải Báo chí viết về Doanh nghiệp – Doanh nhân và Môi trường Kinh doanh lần thứ VII do Vụ báo chí và xuất bản - Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức với sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Chỉ tính riêng trong năm 2019, Ban tổ chức đã nhận được gần 400 tác phẩm của hơn 30 cơ quan báo chí gửi về tham gia. Trong suốt 6 năm thực hiện, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn bài viết từ khắp các cơ quan báo chí trên cả nước với những đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Kết quả, giải A thuộc về tác giả Khánh An, Báo Đầu tư với tác phẩm “Kinh tế tư nhân Việt Nam: Bước xoay trở phi truyền thống và niềm kiêu hãnh dân tộc”.

Trao giải Báo chí viết về Doanh nghiệp – Doanh nhân  ảnh 1
TS.Vũ Tiến Lộc (phải) - Chủ tịch VCCI và Nhà báo Hồ Quang Lợi (trái) - Ủy viên Ban thường vụ Hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội trao giải cho tác giả đạt giải A 
Giải B thuộc về tác giả Mỹ Ý, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp với tác phẩm “Christan Nguyễn – Giám đốc Wee Digital: Mỉm cười để thanh toán” và tác giả Quỳnh Nga, Báo Công Thương với tác phẩm “Cuộc chơi mới” của doanh nghiệp.

Trao giải Báo chí viết về Doanh nghiệp – Doanh nhân  ảnh 2
Trao giải cho các tác giả đạt giải B 
Giải C thuộc về các giả Chân Luận,báo  Pháp luật TPHCM với tác phẩm “Muôn vàn nỗi khổ đè nặng doanh nhân”; tác giả Trần Giang, báo Dân Việt với tác phẩm “Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh: Tôi chưa bao giờ hạnh phúc”; tác giải Tố Vương (Lê Thị Thanh Hà), báo Đầu tư với tác phẩm “Phù thủy của những sàn catwalk không tưởng”.

Giải Khuyến khích được trao cho các tác giả và nhóm tác giả Từ Hải, Bá Nam của Tạp chí Người làm báo với tác phẩm “ Dấu ấn vị doanh nhân trẻ với dự án đỡ đầu 1.000 trẻ mồ côi”; tác giả Đoan Trang, báo Pháp luật Việt Nam với tác phẩm “Tổng thư ký Hội Marketing Việt Nam Hoàng Anh Tuấn: Miệt mài thổi bùng ngọn lửa kinh doanh cho doanh nghiệp”; tác giả Thuỷ Ngọc (Ngọc Thuỷ) báo Nhịp cầu đầu tư với tác phẩm “Lại đây đủ đầy” và tác phẩm “Fastgo gọi cả trực thăng”; tác giả Nguyễn Mai và tác giả Thu Trang, báo Công Thương với tác phẩm “Vụn Art: Biến “rác” thành “vàng””.

Có thể khẳng định, trong suốt 6 năm qua, chương trình bình chọn đã góp một góc nhìn mới mẻ, mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước.

Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

Minh Hoa

tin bài khác