HDBank lên kế hoạch trình chia cổ tức khủng 25-30% năm 2018

In bài viết
(DNVN) - Với kết quả kinh doanh vượt trội, bao gồm lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.420 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ 2.040 tỷ đồng, gấp 2,1 lần cùng kỳ năm trước, cùng với thặng dư phát hành cổ phiếu, HDBank đang có cơ sở để chia cổ tức khủng cho các cổ đông trong năm nay.

Thông tin này được Ban lãnh đạo HDBank hé lộ trong buổi hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư tại trụ sở TPHCM trước thềm niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.

Dự kiến chia cổ tức ở mức cao nhất trong ngành

Lãnh đạo HDBank cũng cho biết tại buổi roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu HDBank vào ngày 2/1 vừa diễn ra ở Hà Nội, đông đảo nhà đầu tư đã quan tâm đến những yếu tố mang đến sự đột phá hiện tại và khả năng tăng trưởng tiếp tục của HDBank trong tương lai. Với kết quả kinh doanh vượt trội ở năm 2017 thể hiện qua hai chỉ tiêu cơ bản: Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.4 20 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ 2.040 tỷ đồng, gấp 2,1 lần cùng kỳ năm trước, HDBank đã khẳng định giai đoạn tăng trưởng mới của ngân hàng sau 5 năm hoàn tất các thương vụ M&A ngoạn mục đồng thời phát triển hệ sinh thái để tạo dựng lợi thế cạnh tranh. 

HDBank lên kế hoạch trình chia cổ tức khủng 25-30% năm 2018 ảnh 1
 Toàn cảnh roadshow cơ hội đầu tư cổ phiếu HDBank tại TPHCM
Năm 2018, HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2018 tăng 65,3% lên 3.921 tỷ đồng. Tăng trưởng dư nợ tín dụng dự kiến đạt 34,99%, qua đó nâng dư nợ cho vay khách hàng lên 148.510 tỷ đồng.

Chia sẻ tại buổi roadshow, Tổng giám đốc HDBank ông Nguyễn Hữu Đặng cho biết nhờ kết quả kinh doanh vượt trội năm 2017, ban lãnh đạo dự định sẽ chia cổ tức và cổ phiếu thưởng 25-30% bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông, phương án chia cổ tức sẽ được HĐQT trình đại hội cổ đông trong thời gian tới. Mức cổ tức này gần như là mức cổ tức cao nhất trong ngành ngân hàng hiện nay, thể hiện cam kết của ban lãnh đạo HDBank từ những ngày đầu luôn đem lại giá trị cao nhất cho cổ đông. Các năm trước ở thời kỳ ngành ngân hàng có nhiều biến động, HDBank luôn duy trì mức trả cổ tức trên dưới 10%. Hiện nay trong bối cảnh thị trường ngân hàng đang bùng nổ tại Việt Nam và cổ phiếu ngân hàng nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư, mức cổ tức "khủng" mà HDBank đưa ra được cho sẽ là cú hích cho cổ phiếu HDBank trước thềm niêm yết.

Tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận 37% trong 5 năm tới

Phát biểu tại buổi roadshow, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank tin tưởng ở khả năng duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục của HDBank, khả năng phát triển doanh thu trên nền tảng kênh phân phối dày đặc, dịch vụ rộng và hoàn chỉnh, hệ thống công nghệ tiên tiến.

Bà Thảo cũng nhắc đến Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Băng Tâm với kinh nghiệm và sự gắn bó, am hiểu thị trường tài chính Việt, các thành viên HĐQT và Ban lãnh đạo cùng tập thể hơn 11.000 nhân sự luôn đồng lòng vì mục tiêu ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại, đi cùng và cam kết vì lợi ích cao nhất cho nhu cầu của khách hàng trên thị trường gần 100 triệu dân.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ đến các cổ đông những lợi thế riêng có của HDBank và một tầm nhìn chiến lược dài hạn. Trong đó, bà nhắc đến Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Băng Tâm với kinh nghiệm và sự gắn bó, am hiểu thị trường tài chính Việt, các thành viên HĐQT và Ban lãnh đạo cùng tập thể hơn 11.000 nhân sự luôn đồng lòng vì mục tiêu ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại, đi cùng và cam kết vì lợi ích cao nhất cho nhu cầu của khách hàng trên thị trường gần 100 triệu dân.

HDBank lên kế hoạch trình chia cổ tức khủng 25-30% năm 2018 ảnh 2
 Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ đến các cổ đông những lợi thế riêng có của HDBank và một tầm nhìn chiến lược dài hạn.
"Chúng tôi chuẩn bị mọi nền tảng cho kế hoạch 2017-2021 tiếp theo với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu, với tốc độ tăng trưởng từ bình quân 25% mỗi năm, tỉ lệ tăng trưởng lợi nhuận 37%/năm, phục vụ số lượng 15 triệu khách hàng vào năm 2021", bà Thảo nhấn mạnh.

So với thời điểm 10 năm trước, tổng tài sản của HDBank hiện đã cao gấp 18 lần. Lãnh đạo ngân hàng này tin tưởng 5 năm tới tăng trưởng tổng tài sản 5 năm tới sẽ đạt 26% mỗi năm, qua đó nâng tổng tài sản lên 20 tỷ USD, ROE đạt 26% vào năm 2021. HDBank cũng cho biết mức tăng trưởng trên còn chưa tính tới việc mở rộng quy mô cơ học thông qua M&A các tổ chức tài chính khác, đồng thời cũng bỏ ngỏ khả năng về cơ hội này.

"Với tỉ lệ sinh thái đặc quyền từ hàng không, hệ thống siêu thị, viễn thông … và năng lực sáp nhập, chúng tôi hướng tới vị trí dẫn đầu tại thị trường”, bà Thảo khẳng định.

Theo kế hoạch, gần 981 triệu cổ phiếu của HDBank sẽ chính thức giao dịch trên HoSE vào ngày 5/1/2018 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 33.000 đồng/cổ phiếu. Hiện cổ phiếu HDBank đã tạm dừng giao dịch trên thị trường OTC để chuẩn bị cho kế hoạch niêm yết đã rất gần. Tuy nhiên, mức độ quan tâm cổ phiếu HDBank của nhà đầu tư trên sàn và chờ đón cơn bùng nổ vào ngày 5/1 tới, theo đánh giá của giới chuyên môn, đang có độ nén cao. Đặc biệt, các nhà đầu tư vô cùng trông đợi cú hích mạnh mẽ từ khối ngoại, ngay khi cổ phiếu HDBank chào sàn. Bởi HDBank đã đón nhận hơn 300 triệu USD đầu tư của khối ngoại trong đợt chào bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài vừa qua, nhưng "room" vẫn còn trống hơn 8% và nhiều tổ chức đầu tư đang "canh cửa" chờ cơ hội mua qua sàn niêm yết.

Minh Hoa (theo Diễn đàn Doanh nghiệp)

tin bài khác