Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ những tín hiệu tích cực từ Mỹ

In bài viết
(DNVN) - Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đầu tuần này đều đồng loạt "xanh sàn" sau những tín hiệu tích cực từ Phố Wall trong bối cảnh báo cáo việc làm mới đây làm dịu đi những quan ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất tại thời điểm giá dầu phục hồi.

Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ những tín hiệu tích cực từ Mỹ ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Asia Finance News 
Chốt phiên giao dịch ngày 7/5, trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng tăng 0,2% lên 29.994,26 điểm. Tại sàn giao dịch Thượng Hải (Trung Quốc), chỉ số Shanghai Composite tăng thêm 1,5%, chốt phiên ở mức tham chiếu 3.136,64 điểm.

Chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch Sydney tăng 0,4% và sắc xanh cũng tràn ngập các sàn giao dịch ở Wellington (New Zealand), Jakarta (Indonesia) và Manila (Philipines).

Riêng thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) "giậm chân tại chỗ" so với phiên trước đó khi chỉ số Nikkei 225 vẫn chốt phiên ở mức 22.467,16 điểm.

Các thị trường chứng khoán châu Á hầu hết xanh sàn trong ngày đầu tuần là nhờ tác động từ sự khởi sắc của 3 chỉ số chính (Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite) trên sàn giao dịch New York hôm 4/5 sau khi một báo cáo mới đây cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 18 năm qua.

Các chỉ số này cũng làm giảm đi những lo ngại về việc Fed có khả năng tăng lãi suất cho vay lần thứ 4 trong năm nay do lạm phát tăng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn còn e dè về mối quan hệ thương mại Mỹ-Trung Quốc sau khi hai nước kết thúc các cuộc đàm phán cấp cao tại Bắc Kinh hồi tuần qua mà không đạt được thỏa thuận nào.

Bên cạnh đó, giới đầu tư chứng khoán cũng đang hồi hộp chờ đợi quyết định của Tổng thống Trump, dự kiến vào ngày 12/5 tới, về việc Mỹ có tiếp tục tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015 hay không.

Theo TTXVN

tin bài khác