Vòng 2 thi khởi nghiệp 'Get in The Ring Ho Chi Minh City' 2019: 8 đội vào Chung kết

In bài viết
(DNVN) - Ngày 1/10, tại Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội đã diễn ra Vòng 2 – Thuyết trình Kế hoạch Kinh doanh Cuộc thi Khởi nghiệp “Get in The Ring Ho Chi Minh City” năm 2019.
“Get in the Ring” (Võ đài khởi nghiệp) là cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu được tổ chức hằng năm, đã có mặt tại hơn 100 quốc gia để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận với các nguồn tài trợ, kêu gọi vốn đầu tư và được hỗ trợ nâng cao năng lực để thực hiện thành công kế hoạch khởi nghiệp.
Vòng 2 thi khởi nghiệp 'Get in The Ring Ho Chi Minh City' 2019: 8 đội vào Chung kết ảnh 1
Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Việt Nam. Sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 75 dự án đăng ký tham gia. Trong đó, có 27 dự án được lựa chọn vào Vòng 2 – Thuyết trình Kế hoạch Kinh doanh trước Ban Giám khảo.
Vòng 2 thi khởi nghiệp 'Get in The Ring Ho Chi Minh City' 2019: 8 đội vào Chung kết ảnh 2
Tại Vòng 2, mỗi thí sinh/nhóm thí sinh được trình bày dự án của mình trong vòng 5 phút và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các dự án tham gia Cuộc thi năm nay có tính khả thi cao, các thí sinh trình bày tự tin, thuyết phục.
Vòng 2 thi khởi nghiệp 'Get in The Ring Ho Chi Minh City' 2019: 8 đội vào Chung kết ảnh 3
Bà Phạm Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Giám khảo Vòng 2 cuộc thi

Bà Phạm Thị Thu Hằng – Trưởng Ban Giám khảo cho biết: “Ban Giám khảo rất ngưỡng mộ các thí sinh bởi tâm huyết, trí tuệ cũng như tình cảm của các bạn đã dành cho cuộc thi. Dự án của các thí sinh được đầu tư kỹ lưỡng, nhiều dự án không còn là ý tưởng mà đã được đầu tư về tiền bạc, trí tuệ và có một đội ngũ đồng hành rất tuyệt vời. Đây là cuộc thi không chỉ đơn thuần lựa chọn ra người chiến thắng ở Việt Nam để đi thi đấu quốc tế mà còn nhằm mục đích tạo nên một cộng đồng khởi nghiệp, sự kết nối các nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp, đồng thời phát triển ngày càng nhiều dự án hơn nữa, giúp các bạn khởi nghiệp thành công”.

Vòng 2 thi khởi nghiệp 'Get in The Ring Ho Chi Minh City' 2019: 8 đội vào Chung kết ảnh 4
Các thí sinh lọt vào Vòng Chung kết

Sau một ngày làm việc nghiêm túc và công tâm, Ban Giám khảo đã chọn ra được 8 dự án xuất sắc nhất để vào Vòng Chung kết bao gồm:

1. Nguyễn Thị Lan Hương (Hà Nội): Dự án Horlu – Xây dựng website nhanh chóng trên nền tảng trang Facebook

2. Dương Hoàng Hai (Hậu Giang): Dự án Công ty TNHH Cây giống nhà làm HD

3. Trần Quốc Trung (Thành phố Hồ Chí Minh): Dự án Dreeny Bee – Work Harder For a Greener Word (Dự án sử dụng bã mía để tạo nên những vật dụng như ống hút, ly, hộp đựng đồ ăn, bát, đĩa… dùng một lần thay thế cho đồ nhựa).

4. Dương Thị Kim Lợi (Đắk Lắk): Dự án sản xuất giống nấm, phôi nấm nuôi trồng các loại nấm thông dụng.

5. Nguyễn Vũ Hà (Thành phố Hồ Chí Minh): Dự án Testuru – Nền tảng công nghệ cho phép luyện tập và thi thử IELTS trực tuyến.

6. Dương Ngọc Hưng (Hà Nội): Dự án Miogo – Kết nối tài xế và người có nhu cầu đi xe liên tỉnh.

7. Dương Quốc Đạt (Thành phố Hồ Chí Minh): Dự án HouseCare – Giúp việc nhà theo giờ.

8. Dương Minh Hùng (Quảng Ngãi): Dự án Shipway – Vận tải thông minh.

Vòng 2 thi khởi nghiệp 'Get in The Ring Ho Chi Minh City' 2019: 8 đội vào Chung kết ảnh 5
Các thí sinh sẽ bước vào Vòng Chung kết diễn ra vào lúc 9h30 ngày 13/10 tại Sân Golf Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh). Ngoài các thí sinh lọt vào Vòng Chung kết, tất cả các thí sinh của cuộc thi sẽ được tham gia phiên “Chắp mối đầu tư” với các nhà đầu tư tiềm năng vào ngày 13/10 ngay trước khi diễn ra Vòng Chung kết.
Minh An

tin bài khác