Startup Việt Logivan lọt top 10 tại hội nghị công nghệ châu Á

In bài viết
(DNVN) - Với "tỷ lệ chọi" 1/7, ứng dụng số hóa ngành công nghiệp vận tải vượt qua nhiều startup trong khu vực để thuyết trình tại sự kiện RISE, Hong Kong. 

Công ty khởi nghiệp Logivan mới đây lọt vào phần thuyết trình dành cho Top 10 start-up phát triển giai đoạn đầu (start-up gọi được vốn ít hơn 3 triệu USD)  tại hội nghị công nghệ và khởi nghiệp quốc tế RISE, tổ chức ngày 9-12/7 tại Hong Kong. 

"Đây là cơ hội để công ty kết nối với các nhân tài trong ngành, xây dựng quan hệ với các nhà đầu tư, quỹ mạo hiểm danh giá nhất của Đông Nam Á và trên thế giới",  CEO Linh Phạm chia sẻ.

CEO Linh Phạm thuyết trình gọi vốn đầu tư trong sự kiện "Founder Showcase".

Logivan là ứng dụng giúp số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ, được đánh giá như một "Uber của xe tải". Ứng dụng cung cấp hệ thống kết hợp tự động chất lượng cao, cho phép lái xe kiếm được nhiều tiền hơn, các doanh nghiệp vận chuyển chi tiêu hiệu quả hơn, bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải khí CO2 trên mỗi chuyến đưa hàng.

Theo nghiên cứu của start-up, hiện 93% chủ sở hữu xe tải là các cá nhân. Các tài xế đang phải bỏ ra khá nhiều chi phí để vận chuyển hàng hóa khiến lượng CO2 thải ra gấp đôi nhưng 60-70% các chuyến xe tải lại chạy rỗng chiều về, gây lãng phí.

Theo bảng xếp hạng của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam hiện đứng thứ 64 trong 160 quốc gia toàn cầu và xếp hạng bốn trong khu vực, sau Singapore, Malaysia và Thái Lan về sự phát triển của ngành dịch vụ logistics. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, hiện nay chi phí trong ngành vẫn còn khá cao, tương đương với khoảng 20% GDP trong khi đối với những quốc gia phát triển, con số này chỉ chiếm 9% đến 14%.

Sự kiện RISE 2018 tại Hong Kong quy tụ các diễn giả, tập đoàn công nghệ,nhà đầu tư toàn cầu.

Logivan cho biết quy mô vận tải hàng hóa đường bộ Việt Nam năm 2017 đạt khoảng 9 tỷ USD với một tỷ tấn hàng hóa, trong đó phương tiện xe tải chiếm hơn một triệu xe và tốc độ tăng trưởng trung bình của thị trường đạt 9,5%. Quy mô nền kinh tế càng lớn, thị trường vận chuyển hàng hóa càng mở rộng, là mảnh đất màu mỡ cho các công ty khởi nghiệp kinh doanh các dịch vụ trung gian.

Tháng 4/2018, start-up này huy động thành công 600.000 USD từ quỹ đầu tư Insignia Ventures Partners đặt tại Singapore. Trước đó, Logivan là một trong các start-up tốt nghiệp chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI), được lựa chọn tham gia "Founder Showcase" – buổi thuyết trình gọi vốn trước 40 quỹ đầu tư mạo hiểm như 500 Startup, Artesian, CyberAgent, IDG, Golden Gate Venture, Leonie Hill...Tháng 11/2017, ứng dụng chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp UberEXCHANGE, giành tấm vé đến thung lũng Silicon gặp các chuyên gia, nhà cố vấn cấp cao cùng các quỹ đầu tư uy tín.

Năm nay, bên cạnh các gã không lồ trong ngành công nghệ như Microsoft, IBM, Google, Facebook, sự kiện cũng quy tụ những startup mới nổi như Stripe, Tinder, WeChat...

RISE là sự kiện bao gồm 13 hội nghị thượng đỉnh công nghệ, kết nối nhiều nền công nghiệp, được các hãng truyền thông tên tuổi trên thế giới như CNN, Wall Street Journal và Forbes lần lượt đánh giá "lớn nhất tại châu Á", "ngày hội công nghệ tốt nhất hành tinh", và "sân chơi của các gã khổng lồ".

Năm nay, sự kiện tập trung hàng trăm các diễn giả, nhà lãnh đạo đến từ Amazon, Microsoft, Alibaba, Didi Chuxing... với các gian hàng triển lãm của IBM, Google, Facebook cùng các start-up mới nổi như Stripe, Grab, Tinder và WeChat. Năm 2017, với sự tham gia của 650 báo đài hãng đưa tin, RISE được ước tính đã lan tỏa và tác động đến 2 tỷ người. 

"Cuộc chiến Startup" (PITCH- The Startup Battle) là một trong những hoạt động nổi bật của hội nghị. Phần thi start-up này quy tụ hàng nghìn công ty khởi nghiệp đang phát triển ở giai đoạn đầu trên toàn thế giới thuyết trình trực tiếp trên sân khấu. Top 70 được lựa chọn từ đơn đăng ký sẽ thuyết trình trước những nhà đầu tư, cơ quan truyền thông quốc tế và các đối tác trên toàn cầu trong vòng 3 ngày diễn ra sự kiện để lựa chọn ra top 10 chung cuộc. Startup quán quân sẽ được vinh danh tại RISE 2018. 

Theo Chuyên trang StartupViet

tin bài khác