Những ý tưởng kinh doanh ngành làm đẹp với số vốn khiêm tốn

In bài viết
(DNVN) - Làm đẹp đang trở thành xu hướng tất yếu của con người hiện đại. Chính vì vậy, đây cũng có thể trở thành "mỏ vàng" của bất cứ ai có đam mê kinh doanh trong lĩnh vực này.
Không phải ai cũng có một số vốn lớn và khả năng để mở spa hay thẩm mỹ viện nên với một số vốn hạn chế bạn có thể cân nhắc những ý tưởng kinh doanh sau:
Mở tiệm trang điểm
Những ý tưởng kinh doanh ngành làm đẹp với số vốn khiêm tốn ảnh 1

Nhu cầu làm đẹp của phái yếu ngày càng tăng cao nên đây sẽ là một lựa chọn hái ra tiền cho bạn đó.

Yêu cầu cần có khi mở tiệm trang điểm là gì? Bạn phải yêu thích và có một chút tư chất về nghề này, sẵn sàng đầu tư tiền bạc và thời gian để học trở thành một make up chuyên nghiệp.

Thu nhập từ nghề trang điểm khá ổn, dao động trong khoảng 200.000 tới vài triệu đồng/mặt, tùy yêu cầu khách và tay nghề, uy tín của bạn. Thông thường, mùa kiếm tiền dành cho các nhà trang điểm sẽ là vào mùa cưới, lễ hội. Nếu như bạn đã tạo dựng được tiếng tăm thì đương nhiên khách hàng tìm tới bạn không đếm xuể, đôi khi còn phải đặt lịch từ trước. Cửa hàng của bạn ngoài làm trang điểm có thể nhận đào tạo học viên, kết hợp với một số dịch vụ đi kèm như ảnh viện áo cưới, trang phục biểu diễn....

Kinh doanh mỹ phẩm
Những ý tưởng kinh doanh ngành làm đẹp với số vốn khiêm tốn ảnh 2
Mỹ phẩm hiện tại đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy sôi động và cạnh tranh. Với lực lượng dân số trẻ đông đảo tại Việt Nam, đây thực sự là một mảnh đất tiềm năng, với nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc làm đẹp ngày càng tăng cao.
Để thành công trong lĩnh vực này, bạn không chỉ cần trang bị đầy đủ về tài chính, mà còn đầu tư không ngừng vào việc tham gia các khóa học về chuyên môn lĩnh vực mỹ phẩm và các kiến thức điều hành mô hình kinh doanh của bản thân. 
Muốn tạo dựng uy tín và giữ chân khách hàng, bạn đặc biệt cần quan tâm tới xuất xứ những loại mỹ phẩm mà bạn kinh doanh.
Mở tiệm làm tóc
Những ý tưởng kinh doanh ngành làm đẹp với số vốn khiêm tốn ảnh 3
Nhiều người coi việc tới các beauty salon hay tiệm uốn tóc là một cách để thư giãn, “chiều chuộng” bản thân sau những lo toan bộn bề của cuộc sống hiện đại. Chính vì vậy, dù mọc lên như "nấm sau mưa" nhưng các tiệm làm tóc vẫn hốt bạc khi khách hàng nườm nượp kéo đến.
Trước tiên, bạn cần xác định phân khúc khách hàng chính của mình để tiến hành thiết kế, đầu tư vào tiệm sao cho phù hợp nhất. 
Bí quyết thành công trong nghề tóc phụ thuộc vào khả năng duy trì chất lượng dịch vụ ổn định và mức độ làm hài lòng khách hàng. Bởi khách hàng sử dụng các dịch vụ làm đẹp luôn sẵn sàng trả mức giá cao hơn nếu nhu cầu cải thiện vẻ đẹp bên ngoài và thư giãn tinh thần của họ được thỏa mãn và đáp ứng một cách tốt nhất.  
Vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất, đầu tư học hỏi, nghiên cứu về các loại dầu chăm sóc tóc phù hợp với từng chất tóc... để có thể giúp mọi khách hàng thỏa mãn khi đến tiệm của bạn.
Kinh doanh tiệm nail (làm móng)
Những ý tưởng kinh doanh ngành làm đẹp với số vốn khiêm tốn ảnh 4

Có thể nói trong những năm gần đây, ngành kinh doanh nail là 1 trong những ngành cực "hot" mang lại thu  nhập cao cho các chủ tiệm.

Một ngành mà không quá đòi hòi quá nhiều thời gian để học việc học nghề, nhưng lại mang 1 nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Nail hình thành và khá phát triển ở ngoại quốc từ lâu do chủ yếu người Việt mở ra, và bắt đầu nở rộ ở Việt Nam từ những năm 2014 đến nay.

Trước khi kinh doanh bạn phải dành thời gian nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn cần nghiên cứu độ tuổi, nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến hoặc phổ biến ở khu vực bạn định kinh doanh để có thể đầu tư hợp lý về cửa hàng cũng như mua sắm trang thiết bị, nhập hàng chăm sóc nail phù hợp. Cửa hàng phục vụ khách bình dân sẽ khác với đối tượng cao cấp…
Theo kinh nghiệm của nhiều người trong nghề, để mở một tiệm nail thông thường có kèm theo dịch vụ gội đầu cắt tóc thì bạn chỉ cần số vốn tối thiểu là 30-40 triệu đồng. Nhưng nếu muốn hướng tới đối tượng cao cấp thì số vốn có thể lên tới vài trăm triệu đồng.
Để thành công, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm tới trình độ và thái độ của các bạn nhân viên trong tiệm, chất lượng của các sản phẩm sơn móng nhằm giữ chân khách hàng lâu dài. 
Trên đây là một số gợi ý để những bạn độc giả có đam mê kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công trên con đường xây dựng sự nghiệp của riêng mình.
Mỹ Anh

tin bài khác