Chủ tịch NextTech Group gia nhập Shark Tank mùa 3

In bài viết
(DNVN) - Sáng 28/8, chương trình Shark Tank mùa 3 bất ngờ công bố nhà sáng lập kiêm Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình chính thức gia nhập  Shark Tank mùa 3 với mục tiêu trở thành "Tri kỷ của Startup" và tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.

Theo đó, chương trình hợp tác chiến lược Shark Tank cùng NextTech Group với tên gọi "Cơ hội thứ hai" sẽ giúp một số startup chưa gọi vốn thành công trong chương trình được NextTech Group lựa chọn và cung cấp gói huấn luyện (mentorship).

Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100.vc với quy mô 10 triệu USD lai ghép từ 3 mô hình Venture Builder - Ecosystem - Venture Capital. Next100.vc sẽ cung cấp chương trình huấn luyện cho tối đa 100 startup công nghệ hoặc startup truyền thống ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số, thông qua việc đào tạo và hỗ trợ các nhà sáng lập startup vượt qua các khó khăn bước đầu để né tránh thất bại và vươn tới thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

Tại sự kiện ra mắt quỹ Next100.vc, Shark Nguyễn Hoà Bình chia sẻ, quỹ hỗ trợ này sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng sẵn có trong hệ sinh thái NextTech để các startup sử dụng để phát triển và kêu gọi vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Chủ tịch NextTech Group gia nhập Shark Tank mùa 3 ảnh 1
 Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình. Ảnh Hạ An.
Theo ông Bình, một trong những sai lầm lớn nhất của startup hiện nay là sống nhờ gọi vốn và đổ tiền mua các chỉ số KPI ảo để làm hài lòng nhà đầu tư. Vì vậy, Quỹ Next100.vc sẽ nhằm huấn luyện, đào tạo các startup Việt để gia tăng cơ hội thành công và đóng góp xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh trong khu vực Đông Nam Á.
Được biết, là startup công nghệ thuần Việt đầu tiên ra đời năm 2001, sau 2 thập kỷ chèo lái, ông Nguyễn Hòa Bình đã đưa NextTech thành tập đoàn điện tử hóa trên không gian mạng hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong nhiều lĩnh vực và vươn ra khu vực Đông Nam Á. Ông Bình từng được bầu chọn trong Top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017.
Hiện nay, hệ sinh thái của NextTech bao gồm gần 20 dịch vụ điện tử hóa hoạt động tại Việt Nam cùng 8 thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc trong 4 lĩnh vực: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục công nghệ. Tập đoàn có gần 2.000 nhân viên tại 8 quốc gia trong khu vực với sản lượng giao dịch điện tử hàng năm ước đạt 3 tỷ USD. Những startup thuộc tập đoàn này có thể kể đến như FastGo, Vimo, Ngân Lượng, Boxme...
Ngoài ông Bình, các “cá mập” mùa 3 còn có ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông; ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch CenGroup; ông Dzung Nguyễn – Giám đốc quỹ CyberAgent Việt Nam và Thái Lan; ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Egroup; bà Đỗ Liên – Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN; bà Thái Vân Linh – CEO Vingroup Ventures. Tập đầu tiên của Shark Tank Việt Nam có sự xuất hiện của ông Nguyễn Hòa Bình sẽ lên sóng vào tối nay (28/8).
Hương Lan

bài liên quan

tin bài khác