3 start-up du lịch Việt có cơ hội nhận 10.000 USD

In bài viết
(DNVN) - Việt Nam vẫn là quốc gia có nhiều dự án xuất sắc trong vòng cuối nhận tài trợ từ "Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông"

Chương trình "Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông" (MIST) vừa chọn ra 5 dự án xuất sắc nhất sau vòng bán kết của hoạt động "Tăng tốc khởi nghiệp MIST 2018". Với sự sự góp mặt của 3 start-up, Việt Nam vẫn là quốc gia có số lượng start-up đông đảo nhất gồm: Ecohost, Go Explore và VDEs. Hai dự án còn lại đến từ Lào và Campuchia là: BambooLao và Sidesbag.

5 start-up này sẽ tham gia "Diễn đàn du lịch khu vực Mê Kông" để chia sẻ các giải pháp của mình cũng như khai thác các mối quan hệ đối tác triển vọng. Vào tháng 10 năm nay, ngoài có mặt ở "Hội chợ du lịch ITB Asia" tại Singapore, các dự án sẽ trình bày ý tưởng với các nhà đầu tư để nhận khoản tiền mặt 10.000 USD.

Đây là các ứng dụng trong lĩnh vực du lịch kết nối du khách, chia sẻ kinh phí, lựa chọn homestay, đặt phòng, chương trình làm việc kết hợp nghỉ dưỡng, phân tích dữ liệu các bài viết về du lịch hoặc kết nối các đơn vị tổ chức sự kiện đặt chỗ trực tuyến...

3 start-up du lịch Việt có cơ hội nhận 10.000 USD ảnh 1
Ecohost góp mặt vào top 5 start-up xuất sắc của chương trình "Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông"

5 dự án xuất sắc được chọn từ 19 đại diện tham gia "Trại huấn luyện khởi nghiệp du lịch nền tảng của MIST" tại Thành phố Hồ Chí Minh hồi tháng 5 vừa qua. Vòng bán kết này, Việt Nam có 7 startup được chọn.

Ông Dominic Mellor - chuyên gia tư vấn đầu tư cấp cao của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) chia sẻ, MIST đã nhận hơn 350 hồ sơ của các công ty khởi nghiệp sáng tạo từ khắp mọi nơi trên thế giới, điều này cho thấy sức hút của khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông là không hề nhỏ và đây chính là điểm đến hấp dẫn đối với các công ty đổi mới sáng tạo.

"Chúng tôi háo hức chờ đợi xem những công nghệ và mô hình kinh doanh này sẽ biến đổi ngành công nghiệp vốn đã tăng trưởng với tốc độ chóng mặt này như thế nào", vị này bày tỏ.

MIST hướng tới đẩy mạnh sự tăng trưởng bền vững của ngành công nghiệp du lịch, cũng như tạo ra hệ sinh thái khuyến khích những ý tưởng đổi mới sáng tạo cho ngành này. Chương trình triển khai từ 2016 do Chính phủ Australia tài trợ trong khuôn khổ hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cùng sự hỗ trợ từ Dự án Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mê Kông (MBI).

Theo VnExpress

tin bài khác