Ông Trần Đình Long vẫn nắm giữ 25,1% vốn Hoà Phát

In bài viết
(DNVN) - Danh sách nhận thừa kế từ người mẹ không có tên ông Trần Đình Long, nhưng số cổ phiếu mà ông nắm giữ tại Hoà Phát vẫn "rất đỉnh" - 381,5 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 25,1% vốn doanh nghiệp.

Ông Trần Đình Long vẫn nắm giữ 25,1% vốn Hoà Phát ảnh 1
Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát . Nguồn: Internet. 
Theo nguồn tin từ CafeF, ngày 24/4 vừa qua, các anh em của ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán HPG) vừa được nhận thừa kế số tài sản là cổ phiếu HPG trị giá xấp xỉ 40 tỷ đồng từ mẹ mình, bà Đỗ Thị Giới.

Cụ thể, bà Đỗ Thị Giới chuyển quyền thừa kế hết toàn bộ 742.356 cổ phiếu đang sở hữu sang cho 3 người con. Tạm tính theo thị giá hiện nay của cổ phiếu HPG (53.800 đồng/cổ phiếu), thì số cổ phiếu này có giá trị xấp xỉ 40 tỷ đồng.

Bên nhận thừa kế là 3 người con bao gồm ông Trần Đình Thăng, ông Trần Đình Tân và bà Trần Ánh Tuyết, đều là các anh, em của ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát. Cả 3 người con trên đều được chia đều số cổ phần của bà Đỗ Thị Giới, mỗi người được nhận 247.452 cổ phiếu tương ứng giá trị hiện tại khoảng 13,3 tỷ đồng.

Số cổ phần bà Đỗ Thị Giới chuyển quyền thừa kế đúng bằng số cổ phần 3 người con vừa thông báo được nhận. Trước giao dịch, cả 3 người con trên của bà Giới đều không sở hữu cổ phiếu HPG nào.

Tuy không nằm trong danh sách nhận thừa kế từ người mẹ nhưng năm 2015, ông Trần Đình Long đã là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán với tổng tài sản gần 5.500 tỷ đồng. Năm 2016, ông là người giàu thứ 3 với tổng tài sản lên tới hơn 10.000 tỷ đồng. Ông vừa gia nhập danh sách tỉ phú thế giới năm 2018 của Forbes, trở thành vị tỷ phú thứ 4 của Việt Nam và xếp thứ 1.756 trong danh sách bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới, với khối tài sản ròng 1,33 tỉ USD, tương đương hơn 30.000 tỷ đồng.

Tại Hoà Phát, cá nhân ông Trần Đình Long nắm giữ tới 381,5 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 25,1% vốn doanh nghiệp. Vợ ông, bà Vũ Thị Hiền cũng nắm giữ tới 110,5 triệu cổ phiếu, tương đương 7,2% vốn.

Ông Trần Đình Long vẫn nắm giữ 25,1% vốn Hoà Phát ảnh 2
Cơ cấu cổ đông tại Hoà Phát. Nguồn: Zing.vn. 
Trả lời phỏng vấn của Người Lao động sau khi trở thành tỉ phú thế giới, ông Long cho rằng rất nhiều người dị ứng bị gọi là đại gia nhưng theo ông, dù thích hay không mình vẫn phải sống chung với cái danh ấy.

Ông Long cũng khẳng định chiến lược của Hoà Phát là cân đối hài hòa mong muốn của cổ đông trong việc muốn chia nhiều tiền hoặc muốn giữ tiền lại để tái đầu tư từ lợi nhuận kinh doanh. Riêng ông Long, ông sẽ không bán cổ phần của mình tại Hoà Phát.

Minh Hoa (t/h)

tin bài khác