Chủ tịch BRG: Mong muốn có nghị quyết cho doanh nhân nữ

In bài viết
(DNVN) - Đó là mong muốn đầy hưng phấn của bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn BRG  tại Tọa đàm về chủ đề nữ giới, với chủ đề "Vì một Việt Nam thịnh vượng", trong khuôn khổ “Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019”, sáng 2/5.

Chủ tịch BRG: Mong muốn có nghị quyết cho doanh nhân nữ ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam chia sẻ  tại Tọa đàm. Ảnh: DNVN/Minh Hoa
Khát vọng cộng đồng đổi mới

Mở đầu bài chia sẻ, bà Nguyễn Thị Nga cho biết, slogan của Tập đoàn BRG năm 2019 là khát vọng cộng đồng đổi mới: “Tôi rất hưng phấn khi nhìn lên diễn đàn có hai chữ khát vọng và mong rằng các doanh nhân ở đây, chúng ta hãy có khát vọng cho chính bản thân mình, cho tổ chức mình và cho một Việt Nam thịnh vượng”.

Câu chuyện về hành trình dẫn dắt BRG của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga đã dành được nhiều tiếng vỗ tay thán phục của các đại biểu tham dự Tọa đàm.

Tháng 10/2001, bà Nga được một quỹ của Mỹ mời tham dự khoá đào tạo đặc biệt "Leadership" cho các doanh nghiệp nữ của Việt Nam tại Đại học Geogre Town W.D.C, do quỹ tài trợ của bà Hillary Clinton thực hiện. Lúc đó tiếng Anh của bà có giới hạn, bà cần người hỗ trợ. Kết quả, bà đã đạt tấm bằng xuất sắc và được đào tạo ở chính khu vực MBA của Mỹ. Thông điệp bà muốn đưa ra là: Điểm gì mình thấy chưa mạnh thì không nên ngần ngại, hãy nói “tôi cần sự hỗ trợ”.

Với khát khao sáng tạo, tìm tòi những sản phẩm mới của thế giới đến Việt Nam, khoảng 20 năm về trước khi BRG nhận chuyển nhượng sân golf đầu tiên của miền Bắc từ nhà đầu tư Thái Lan, rất ít người Việt Nam biết đến golf, chính bản thân bà Nga lúc đó cũng chưa bao giờ cầm gậy và ra sân với tư cách người chơi, thậm chí vô cùng ngạc nhiên khi thấy golf thủ bỏ nhiều giờ đồng hồ giữa trưa nắng để theo đuổi đam mê với môn thể thao này.

“Thời điểm đó, tôi chỉ thấy golf là một cơ hội kinh doanh và là môn thể thao rất phát triển trên thế giới. Tôi tin rằng đây sẽ là một ngành kinh doanh phát triển và đem đến nhiều lợi ích cho kinh tế đất nước”, bà Nga chia sẻ.

Không ngừng khát vọng, dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Nguyễn Thị Nga, BRG hiện đã có sân golf 18, 19 lỗ và đã kết hợp với huyền thoại golf số 1 thế giới - Jack Nicklaus. Ông đã trực tiếp gặp và nói không nghĩ Việt Nam có người phụ nữ liều lĩnh như bà.

Về lĩnh vực khách sạn, hiện BRG có 24 khách sạn, có những thương hiệu rất mạnh như Hilton, Marriott, Four Seasons hay Intercontinental...

Trong lĩnh vực vui chơi - giải trí, sắp tới, BRG sẽ khởi công khu vui chơi giải trí Hello Kitty tại Nghi Tàm, Hà Nội. Đây là một công viên trong nhà với 28 trò chơi đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Hợp tác quốc tế là một cơ hội vô cùng lớn đối với BRG. Tập đoàn đã mất nhiều chi phí để có một đội ngũ nhân lực được đào tạo ngang hàng với nhiều tên tuổi trên thế giới. Giá trị của BRG tăng rất nhanh. Trước cơ hội hợp tác này, các sản phẩm Việt như gốm Chu Đậu có lịch sử 469 năm, khi đã thuộc sở hữu của Tập đoàn, sẽ được mang ra với năm châu trong thời gian tới.

Mong muốn có nghị quyết cho doanh nhân nữ

Mong muốn mà Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam đưa ra tại buổi Tọa đàm là tất cả doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam khi hợp tác quốc tế thì hội nhập chứ không hòa tan. “Chúng ta học hỏi để sáng tạo, phát huy xây dựng những giá trị riêng cho mình để tạo lợi thế cạnh tranh và trong một tương lai không xa, những doanh nghiệp Việt Nam cũng sẽ trở thành người khổng lồ để vươn tầm quốc tế, rạng danh thương hiệu doanh nghiệp Việt”, bà Nga nhấn mạnh.

Chủ tịch BRG: Mong muốn có nghị quyết cho doanh nhân nữ ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG chia sẻ  tại Tọa đàm. Ảnh: DNVN/Minh Hoa
Để cộng đồng nữ doanh nhân tiếp tục phát huy mạnh những giá trị và tìm thêm những giá trị mới, bà Nguyễn Thị Nga chia sẻ: "Chúng tôi cần nhiều sự hỗ trợ, hỗ trợ ngay trong nhà mình là bạn đời. Điều mong muốn của phụ nữ là được nhiều người quan tâm, đặc biệt ở đây là mong muốn Nhà nước quan tâm hơn tới nữ doanh nhân. Vì vậy nếu được, chúng tôi mong muốn có nghị quyết cho doanh nhân nữ", bà Nga đề xuất.

Chủ tịch Tập đoàn BRG khẳng định nữ lãnh đạo có thể đào tạo dẫn dắt mọi người để tạo thành công. “Với quan điểm của tôi, tôi sẽ truyền kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh cho những ai có trái tim, trí óc nóng bỏng để xây dựng một Việt Nam thị vượng”, bà Nga chia sẻ.

Minh Hoa

bài liên quan

tin bài khác