Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng đến Mỹ

In bài viết
(DNVN) - Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tới nay của Việt Nam được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép vận chuyển thương mại hành khách, hàng hóa, bưu phẩm giữa hai nước

Ngày 5/9, đại diện hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cho biết đơn vị vừa chính thức được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép vận chuyển thương mại hành khách, hàng hóa, bưu phẩm giữa Việt Nam và Mỹ. Đây là một trong nhiều điều kiện cần thiết để một hãng hàng không được phép bay đến Mỹ.

Cụ thể, Vietnam Airlines được phép thực hiện các chuyến bay giữa Hà Nội, TPHCM tới một số điểm đến của Mỹ, có thể thông qua các điểm trung chuyển tại Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Osaka, Nagoya (Nhật Bản).

Các điểm đến tại Mỹ sẽ bao gồm Los Angeles, San Francisco (California), New York (New York), Seattle (Washington) và Dallas/Fort Worth (Texas). Hãng cũng có thể thực hiện các chuyến bay đi tiếp từ Mỹ đến các thành phố Vancouver, Montreal và Toronto của Canada.

Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng đến Mỹ ảnh 1
 Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng đến Mỹ.
Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng được cấp phép khai thác các đường bay từ điểm ngoài Việt Nam, qua Việt Nam và các điểm trung chuyển khác tới 25 điểm đến tại Mỹ dưới hình thức liên danh (codeshare). Đồng thời, giấy phép này cũng cho phép Vietnam Airlines được thực hiện các chuyến bay thuê chuyến (charter) giữa hai nước.
Tới thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép này. Đây là bước tiến quan trọng của hãng hàng không quốc gia Việt Nam trong việc chuẩn bị cho kế hoạch bay đến Mỹ trong thời gian tới.
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã được Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) trao chứng nhận đạt năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1).
Theo kế hoạch, từ tháng 10 tới, Vietnam Airlines và hãng hàng không lớn thứ hai tại Mỹ - Delta Air Lines sẽ mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt hai chiều. Theo đó, hai hãng sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống vận hành trong tháng 9/2019. Dự kiến từ tháng 10/2019, sau khi hệ thống của Vietnam Airlines được đánh giá đạt tiêu chuẩn để đi vào hoạt động, Delta Air Lines sẽ triển khai bán vé các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác giữa Hà Nội - Tokyo để phục vụ hành khách có nhu cầu nối chuyến đến Mỹ.
Đây là những bước đầu tiên để Vietnam Airlines thăm dò thị trường Việt Nam-Mỹ, đồng thời tạo thói quen cho hành khách bay đến Mỹ trên các chuyến bay mang số hiệu của Vietnam Airlines.
Lan Hương

bài liên quan

tin bài khác