Tập đoàn Srithai Superware sẽ mở 4 nhà máy ở Việt Nam,

In bài viết
(DNVN) - Đây là khẳng định của Chủ tịch Srithai Superware khi Tập đoàn này chuẩn bị đầu tư mở rộng 450 triệu baht vào Việt Nam.
Tập đoàn Srithai Superware sẽ mở 4 nhà máy ở Việt Nam,  ảnh 1
Tập đoàn Srithai Superware
Chủ tịch Srithai Superware, ông Sanan Angubolkul cho biết tập đoàn này sẽ đầu tư 450 triệu baht (13,64 triệu USD) để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam...

 Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tập đoàn Srithai Superware có cổ phiếu niêm yết trên Thị trường chứng khoán Thái Lan (SET) đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong năm nay, với nhận định cơ hội tăng trưởng tương đối cao tại thị trường này.

Tờ Bangkok Post ngày 6/4 dẫn lời Chủ tịch Srithai Superware, ông Sanan Angubolkul cho biết tập đoàn này sẽ đầu tư 450 triệu baht (13,64 triệu USD) để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, trong đó 300 triệu baht được dùng để lắp đặt các máy móc mới nhằm tăng khả năng sản xuất khuôn ép nhựa (PET preform) và các sản phẩm có nắp đóng tại hai nhà máy ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Phần còn lại 150 triệu baht sẽ được sử dụng để xây một nhà máy sản xuất melamine mới ở Thành phố Hồ Chí Minh và lắp đặt máy móc mới ở nhà máy này.

Công việc xây dựng nhà máy melamine mới dự kiến sẽ bắt đầu trong vòng 1-2 tháng tới và dự kiến sẽ hoàn thành để đưa vào hoạt động trong quý I/2021. Nhà máy mới này sẽ phục vụ nhu cầu từ thị trường nội địa ở Việt Nam.

Theo ông Superware, sau khi hoàn thành việc xây dựng nhà máy mới nói trên, Srithai Superware sẽ có 4 nhà máy ở Việt Nam, bao gồm hai nhà máy sản xuất khuôn ép nhựa và các sản phẩm có nắp đóng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và hai nhà máy melamine ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự mở rộng kinh doanh của Tập đoàn Srithai Superware thêm một lần nữa khẳng định Việt Nam là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư Thái Lan. Giới đầu tư Thái Lan cho rằng yếu tố quan trọng giúp Việt Nam thu hút các nhà đầu tư là mức thuế ưu đãi cho doanh nghiệp lớn, cụ thể là 0% trong 5 năm đầu tiên và 5% cho 10 năm tiếp theo và 10% cho 2 năm sau đó, nhờ vậy đã thu hút các công ty công nghệ như Nokia, Samsung và Olympus, cũng như các nhà sản xuất giày như Nike và Adidas... mở cơ sở sản xuất ở Việt Nam.

Không chỉ những thương vụ tỷ đô của các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ và vừa Thái Lan trong nhiều lĩnh vực cũng bắt đầu tạo cơ hội đầu tư và mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Minh Nhật (T/h)

tin bài khác