Phát động cuộc thi “CMC-AI Contest” cho sinh viên khu vực phía bắc

In bài viết
(DNVN) - Vừa qua, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức cho ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin”. Tại hội thảo, Tập đoàn đã phát động cuộc thi CMC-AI Contest cho các sinh viên/ nghiên cứu sinh của các trường đại học/ viện nghiên cứu khu vực phía bắc. 
Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức cho ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin” được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội với sự tham gia của GS.TS Đinh Văn Phong - Hiệu phó Đại học Bách khoa Hà Nội, các diễn giả đến từ Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) và các lãnh đạo, cán bộ, sinh viên đại học/ sau đại học các viện thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội cùng một số trường đại học khác như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Quốc gia...
Phát động cuộc thi “CMC-AI Contest” cho sinh viên khu vực phía bắc ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Chấn Hùng - Viện trưởng Viện CIST 
Theo PGS.TS Nguyễn Chấn Hùng - Viện trưởng Viện CIST, hội thảo cung cấp những kiến thức khái quát nhất về các lĩnh vực Big Data - AI - Block Chain - IoT/Robotics, những lĩnh vực mũi nhọn của cuộc cách mạng 4.0.

Nội dung chính của buổi hội thảo xoay quanh 4 lĩnh vực "nóng" của cuộc cách mạng 4.0: Big Data - AI - Block Chain - IoT/Robotics. 4 phiên thuyết trình với những nội dung mang tính khái quát và định hướng từ các chuyên gia đầu ngành thu hút được sự chú ý và nhận được nhiều câu hỏi phản biện từ các bạn sinh viên. Ban tổ chức đã đem đến cho các bạn những kiến thức từ nghiên cứu thực tiễn và cập nhật xu hướng thời cuộc. Sau các phiên thuyết trình, sinh viên được tham gia trải nghiệm các nghiên cứu công nghệ của CIST về các dự án AI, Robotics và tìm hiểu về các dự án trong các lĩnh vực mà CIST đang nghiên cứu.

Phát động cuộc thi “CMC-AI Contest” cho sinh viên khu vực phía bắc ảnh 2
Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) đã phát động cuộc thi CMC-AI Contest cho các sinh viên/ nghiên cứu sinh của các trường đại học/ viện nghiên cứu khu vực phía Bắc. Mục tiêu của chương trình là tạo ra sân chơi cho các tài năng trong lĩnh vực Bigdata/AI sáng tạo các công nghệ mới, tìm kiếm được các ý tưởng và sản phẩm dịch vụ độc đáo, tăng cường liên kết giữa Viện CIST với các viện nghiên cứu và trường đại học. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 2 tháng từ 28/12/2018 đến 28/2/2019, dự kiến công bố và trao giải ngày 7/3/2019 tại trụ sở Tập đoàn Công nghệ CMC. Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên, học viên sau đại học và các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy đến từ các viện, trường đại học công nghệ phía Bắc như Đại học Quốc gia, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Bưu chính viễn thông, Học viện Kỹ thuật quân sự… có đam mê chinh phục những thử thách trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Chi phí tham dự cuộc thi là hoàn toàn miễn phí.

Giải thưởng của cuộc thi “CMC-AI Contest” sẽ rất hấp dẫn bao gồm: 01 Giải nhất trị giá 30 triệu đồng, 01 Giải nhì trị giá 5 triệu đồng, 01 Giải ba trị giá 1 triệu đồng, 02 Giải khuyến khích mỗi giải trị giá 500.000VND. Thành viên của các đội được giải có cơ hội được tuyển dụng vào Viện Nghiên cứu và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC. Các thí sinh quan tâm tham gia vui lòng đăng ký tại link: http://cist.cmc.com.vn (đề thi sẽ được đăng trên trang web của chương trình).

Phát động cuộc thi “CMC-AI Contest” cho sinh viên khu vực phía bắc ảnh 3
GS.TS Đinh Văn Phong - Hiệu phó Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 
GS.TS Đinh Văn Phong - Hiệu phó Đại học Bách khoa Hà Nội đã dành những lời khen dành cho ban tổ chức chương trình: Đây là lần đầu tiên Viện CIST của CMC phối hợp với Đại học Bách khoa tổ chức một chương trình hội thảo dành cho các bạn sinh viên, thu hút số lượng sinh viên tham gia rất đông, chứng tỏ nội dung chương trình hấp dẫn. Ông Phong cũng đánh giá cuộc thi mà CMC phát động rất thiết thực đối với sinh viên, có tiềm năng khai thác tối ưu nguồn lực nhân sự trẻ và mở ra nhiều cơ hội mới cho chính các em.
My An

tin bài khác