Hai resort Việt Nam gây sốc tại “giải Oscar” của du lịch thế giới

In bài viết
(DNVN) - Hai khu nghỉ dưỡng của Việt Nam đã liên tục được xướng tên ở những hạng mục giải thưởng danh giá nhất, trong lễ công bố World Travel Awards 2017 (WTA) - giải thưởng vẫn được xem là "giải Oscar" của ngành du lịch thế giới - diễn ra tại Phú Quốc hôm 10/12 vừa qua.
Hai resort Việt Nam gây sốc tại “giải Oscar” của du lịch thế giới ảnh 1
 Đại diện Sun Group tại lễ trao giải World Travel Awards 2017 (WTA).
Cụ thể, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã xác lập một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ngành du lịch thế giới khi lần thứ tư liên tiếp được vinh danh "Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới".

Trong khi đó, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đã trở thành "Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới".

"Việc vinh danh một khu nghỉ dưỡng 4 năm liên tiếp là sang trọng bậc nhất thế giới là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử World Travel Awards suốt 24 năm qua. InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã xác lập một kỷ lục khó có thể bị phá vỡ trong lịch sử du lịch thế giới, kể cả trong nhiều năm nữa", ông Graham Cooke, Chủ tịch World Travel Awards nói tại lễ trao giải.

Hai khu nghỉ dưỡng của Việt Nam đã nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ các chuyên gia đầu ngành, các giám đốc điều hành cấp cao trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng đến từ hơn 140 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây cũng là hai khu nghỉ dưỡng có cùng một chủ đầu tư là tập đoàn Sun Group.

Năm nay, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã vượt qua 30 đại diện hàng đầu đến từ các châu lục, vùng lãnh thổ như Four Seasons Resort at Jumeirah Beach (Dubai), The Ritz Carlton Laguna Niguel (Mỹ), Ayada (Maldives)…, trong bối cảnh số lượng ứng viên tham gia tranh giải ở hạng mục "Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới" cao gấp gần ba lần so với năm 2016.

Nhà hàng La Maison 1888 của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đồng thời chiến thắng ở hạng mục giải thưởng khác là "Nhà hàng Fine Dining sang trọng nhất thế giới 2017". Harnn Heritage Spa thuộc khu nghỉ dưỡng này cũng được vinh danh "Spa trong khu nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam" và "Spa trong khu nghỉ dưỡng tốt nhất châu Á".

Hai resort Việt Nam gây sốc tại “giải Oscar” của du lịch thế giới ảnh 2
 
 InterContinental Danang Sun Peninsula Resort trở thành "Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới" lần thứ tư liên tiếp.

Hai resort Việt Nam gây sốc tại “giải Oscar” của du lịch thế giới ảnh 3
 
JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay được vinh danh "Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới".

Được đánh giá là "Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới", JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đã vượt qua nhiều đại diện sáng giá toàn cầu như Domes Noruz Chania, Autograph Collection (Hy Lạp), Fairmont Fujairah Beach Resort (UAE), Hurawalhi Island Resort, Milaidhoo Island (Maldives) và The Shore Club (Turks & Caicos)…

Chanterelle - Spa by JW thuộc khu nghỉ dưỡng này cũng được vinh danh ở hạng mục giải thưởng "Spa mới tốt nhất thế giới", sau khi vượt qua các đối thủ như Banyan Tree Spa Tamouda Bay (Morocco), Duniye Spa at Hurawalhi (Maldives), Serenity Spa at Pine Cliffs Resort (Bồ Đào Nha)…

"Chúng tôi vô cùng tự hào khi hai khu nghỉ dưỡng đạt được những giải thưởng quan trọng của ngành du lịch thế giới. Điều này truyền thêm cảm hứng cho Sun Group tiếp tục kiến tạo nên những công trình đẳng cấp và khác biệt, cống hiến cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam", ông Đặng Minh Trường, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Sun Group nói.

Theo Hải Yến (VnEconomy)

tin bài khác