Ngày 8/4, giá vàng đã “hạ nhiệt” theo xu hướng của thế giới

In bài viết
(DNVN) - Giá vàng thế giới quay đầu giảm do hy vọng bùng phát dịch bệnh chậm lại. Giá vàng giao ngay tăng 0,03% lên 1.650,40 USD/ounce theo Kitco; giá vàng giao tháng 4 giảm 0,2% xuống 1.680,50 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 8/4.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch 7/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 47,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Mở cửa phiên giao dịch đầu giờ sáng nay 8/4, giá vàng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 47,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,80 triệu đồng/lượng (bán ra), đã “hạ nhiệt” theo xu hướng của giá vàng thế giới.

Tại Tập đoàn Phú Quý, vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Và tại hệ thống PNJ, giá vàng sáng nay giảm lần lượt 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên chiều qua. Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC ở mốc 47,1 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC đạt mức 47,92 triệu đồng/lượng.

Với vàng nữ trang SJC cũng giảm đồng loạt trong phiên giao dịch sáng nay. Cụ thể vàng nữ trang SJC loại 24K điều chỉnh giảm 250.000 đồng/lượng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K giảm 187.000 đồng/lượng và loại 14K giảm 146.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Ngày 8/4, giá vàng đã “hạ nhiệt” theo xu hướng của thế giới ảnh 1
 Ngày 8/4, giá vàng đã “hạ nhiệt” theo xu hướng của thế giới.
Mặt hàng kim loại quý đã bật tăng mạnh trong những phiên đầu tuần trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư đổ tiền trở lại các thị trường, bao gồm cả chứng khoán và vàng khi mà dịch Conora có tín hiệu đạt đỉnh ở Mỹ và châu Âu. Đến hôm nay, giá vàng tương lai vàng của Mỹ đã hạ thấp hơn 0,6% ở mức 1.683,70 USD, nhưng vẫn dẫn đầu về giá giao ngay tại London, báo hiệu mối lo ngại của thị trường rằng việc đóng cửa nhà máy lọc dầu và hạn chế xuất nhập khẩu có thể cản trở các chuyến hàng vàng đến Mỹ để đáp ứng yêu cầu hợp đồng.
Nhiều đánh giá cho rằng, trong tương lai, vàng tiếp tục là một thứ bắt buộc phải có trong danh mục đầu tư đa dạng trong một môi trường tiền tệ nới lỏng và lợi suất âm như hiện tại.
Một lực cản khác đối với vàng chính là khả năng giảm sâu rồi bật tăng trở lại của các thị trường chứng khoán. Sau một quý giảm tệ hại nhất trong lịch sử, TTCK một số nước, trong đó có Mỹ đang tăng mạnh trở lại.
Trước đó, giá vàng thế giới bật tăng hơn 2% do một số tin tích cực từ dịch bệnh. Ghi nhận vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam) ngày 07/4, giá vàng giao ngay tăng 1,05% lên 1.678,9 USD/ounce theo Kitco; giá vàng giao tháng 4 tăng 2,74% lên 1.740,30 USD. Giá vàng đã tăng hơn 2% lên mức cao nhất trong 3 tuần do kì vọng về các biện pháp kích thích toàn cầu để chống lại thiệt hại kinh tế do sự bùng phát của virus corona.
Giá vàng thế giới tăng vọt do giới đầu tư cảm thấy an tâm hơn khi rót tiền vào vàng sau khi đón nhận những tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, trong khi triển vọng của nền kinh tế toàn được dự báo khó có thể khác được là u ám và lạm phát tăng vọt - một môi trường lý tưởng cho vàng.
Theo Phil Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, Chicago, cho biết nhu cầu sử dụng tiếp tục chi phối và hỗ trợ giá vàng. Lượng kích thích khổng lồ đang làm suy yếu tiền tệ nên nhu cầu vàng đang đến từ mọi hướng. Bên cạnh đó, USD bị đình trệ so với hầu hết các loại tiền tệ nhưng vẫn tiếp tục tăng so với đồng yen Nhật khi tỉ lệ tử vong do virus ở châu Âu chậm lại trong khi tử vong ở Nhật Bản và các nơi khác ở châu Á đang tăng lên. Nhật Bản sẽ áp đặt tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 6 quận khác vào đầu ngày 7/4 để kiểm soát dịch bệnh, trong khi chính phủ chuẩn bị gói kích thích trị giá 990 tỉ USD để làm dịu sự tổn thất kinh tế.
Hương Lan

bài liên quan

tin bài khác