TPHCM mong Nhật tiếp tục hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao

In bài viết
(DNVN) - Tại buổi tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật-Việt đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao cho TPHCM.
TPHCM mong Nhật tiếp tục hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật-Việt. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN) 

Theo ông Tsutomu Takebe, hiện Việt Nam đang trong quá trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao, giai đoạn mà Nhật Bản đã từng trải qua, vì vậy với kinh nghiệm của mình, Nhật Bản sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ Việt Nam phát triển lĩnh vực này. 
Đề cập đến công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nhật-Việt năm 2019, ông Tsutomu Takebe chia sẻ đây một là sự kiện văn hóa ý nghĩa của hai nước được tổ chức hằng năm. Vì vậy, Nhật Bản mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng để sự kiện được diễn ra thành công. 
Khẳng định Nhật Bản là một đối tác chiến lược của Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng thời gian qua hai nước đã có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả ở nhiều lĩnh vực. Giữa hai nước có nhiều nét tương đồng về văn hóa và Nhật Bản trở thành một trong những đối tác kinh tế lớn nhất của Việt Nam.
Để thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Nhật Bản, lãnh đạo của TPHCM đã tổ chức nhiều chuyến thăm Nhật Bản để học hỏi kinh nghiệm phát triển các lĩnh vực; đặc biệt là việc phát triển kinh tế dựa trên khoa học công nghệ, quản lý đô thị...
Ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ Việt Nam là một nước nông nghiệp, hy vọng với thế mạnh về nông nghiệp công nghệ cao của mình, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng để phát triển mạnh lĩnh vực này. Cùng với các lĩnh vực đang hợp tác tốt đẹp, hy vọng trong tương lai hai bên sẽ mở rộng lĩnh vực và thúc đẩy hợp tác đi vào chiều sâu hơn nữa, nhất là đào tạo, lao động trình độ cao...
Chúc mừng thành công của Lễ hội Nhật-Việt diễn ra hằng năm, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định thành phố đã và sẽ tiếp tục phối hợp với Nhật Bản để tổ chức thành công lễ hội Việt Nam-Nhật Bản trong năm tới./.
Theo TTXVN

bài liên quan

tin bài khác