Nước khử trùng, khẩu trang y tế phục vụ phòng chống dịch được miễn thuế nhập khẩu

In bài viết
(DNVN) - Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào tối 5/2. Theo đó, Chính phủ đã quyết định miễn thuế với nguyên liệu sản xuất khẩu trang phục vụ chống dịch, cùng khẩu trang y tế, nước khử trùng. 

Cụ thể, với tình hình dịch bệnh nCoV như hiện nay, các mặt hàng khẩu trang, nước khử trùng đang rất khan hiếm. Vì thế, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định miễn thuế với nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế, khẩu trang y tế, nước khử trùng phục vụ phòng dịch.

Nước khử trùng, khẩu trang y tế phục vụ phòng chống dịch được miễn thuế nhập khẩu ảnh 1
 Nước khử trùng, khẩu trang y tế phục vụ phòng chống dịch được miễn thuế nhập khẩu.
Thông tin thêm về vấn đề này, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, chỉ đạo này được thực hiện trong tình hình đang cấp bách, “chống dịch như chống giặc”.Vì thế, từ ngày 4/2, Bộ Tài chính đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ. Tại phiên họp Chính phủ ngày 5/2, Chính phủ đã quyết định Bộ Tài chính phối hợp với các bộ để lên phương án miễn thuế nhập khẩu khẩu trang y tế, nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế, nước khử trung phục vụ phòng chống dịch.
Bộ Tài chính đã trao đổi với các bộ chuyên ngành, có mã nhập khẩu cụ thể khi thông quan trên tinh thần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Trong đó miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu sản xuất khẩu trang cùng các mã sẽ cụ thể hoá trong quyết định miễn thuế; Bộ Tài chính cũng sẽ có quyết định miễn thuế nhập khẩu các loại nước khử trùng trong chống dịch trong dịp này", Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết
Cũng theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, Bộ Tài chính đã và đang phối hợp với các đơn vị của Bộ Y tế, Bộ Công Thương để có mã hàng hóa cụ thể phục vụ cho hoạt động thông quan. Ngày 6/2, Bộ Tài chính xin ý kiến Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định sớm các phương án này.
Hương Lan

bài liên quan

tin bài khác