Ra mắt Kênh đào tạo trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

In bài viết
(DNVN) - Nhằm hỗ trợ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong đại dịch COVID-19, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (IDEA) và Trung tâm Phát triển Thương mại Điện tử (ECOMVIET), chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 ra mắt "Kênh đào tạo trực tuyến trên nền tảng YouTube Livestream".

Chương trình nhằm giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ nắm vững các kiến thức, kỹ năng số, kỹ năng kinh doanh online để duy trì hoạt động doanh nghiệp của mình, bằng cách xây dựng kế hoạch truyền thông kỹ thuật số, thu hút khách hàng trong và sau mùa dịch COVID-19.

Ra mắt Kênh đào tạo trực tuyến  hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ ảnh 1
 Ra mắt "Kênh đào tạo trực tuyến trên nền tảng YouTube Livestream". Ảnh minh họa,
Trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, chương trình đã tổ chức gần 50 lớp học online thử nghiệm với quy mô nhỏ từ 50 đến 150 học viên, phát sóng trực tiếp qua kênh YouTube và công cụ tổ chức hội thảo Hangouts Meet của Google các nội dung và trải nghiệm phong phú giúp doanh nghiệp và người học làm quen với mô hình đào tạo tương tác trực tuyến.
Đặc biệt, tại buổi hội thảo thử nghiệm đã thu hút 5.000 người đăng ký tham dự chỉ sau sáu ngày mở đăng ký, hơn 8.500 lượt theo dõi, 2.400 người cùng tham gia học và tương tác trực tuyến với các diễn giả theo thời gian thực (real-time). Bên cạnh những chia sẻ từ phía chuyên gia đào tạo và ba khách mời, buổi hội thảo còn ghi nhận hàng nghìn trao đổi trực tiếp từ phía học viên, thông qua cửa sổ chat của nền tảng YouTube Livestream.
Từ những kết quả ban đầu đáng khích lệ của chuỗi bài học thử nghiệm và hội thảo trực tuyến trong giai đoạn 31/03 - 07/04, Bộ Công Thương, IDEA, ECOMVIET và chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ tiếp tục xây dựng chuỗi hội thảo đào tạo trực tuyến chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng số, với kỳ vọng có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao kiến thức kỹ năng chuyên môn trong việc xây dựng và phát triển kinh doanh online, thương mại điện tử trong thời đại số.
Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, kênh đào tạo trực tuyến trên nền tảng YouTube của Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là hình thức đào tạo mới rất ý nghĩa đối với doanh nghiệp đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây ra, ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh tế.
Việc hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương trên môi trường trực tuyến nhằm ứng phó với dịch COVID-19 là một nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hiện nay của Bộ Công Thương.
Bên cạnh đó, với hình thức đào tạo này, doanh nghiệp và người học có thể cập nhật kiến thức, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn cũng như có thể tìm được hướng đi mới cho hoạt động kinh doanh của mình. Một bước chuyển mình rất ý nghĩa của Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”. Đồng thời, chương trình hy vọng lan toả chương trình dạy học online vì cộng đồng, đem lại cơ hội kinh doanh mới cho nhiều người Việt Nam.

Theo thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, báo cáo đánh giá, bổ sung tình hình kinh tế - xã hội quý I và dự báo thời gian còn lại của năm 2020,Trong quý I, có gần 34.900 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, gồm 18.600 doanh nghiệp tạm thời đóng cửa, 12.200 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể…

Hương Lan

bài liên quan

tin bài khác